Fidiair Blog - Cẩm nang chia sẻ

Tuyệt vời chuyến du lịch Quy Nhơn - Kỳ Co - Eo Gió

21/03/18 lúc 1h 39' / (601 views)
Tuyệt vời chuyến du lịch Quy Nhơn - Kỳ Co - Eo Gió

Hè 2018 gần đến rồi ư! Bạn đã nghe đến Kỳ Co - Eo Gió rồi phải không? nhưng còn đang băn khoăn chưa muốn đến, hãy lên lịch ngay và luôn để tận mắt nhìn tuyệt tác thiên nhiên nơi được dân thổ địa bầu chọn là địa danh đẹp nhất vùng đất võ Bình Định.

Eo Gió là "eo hút gió" vì có địa hình độc đáo do bàn tay của tạo hóa đã vô tình tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ cho vùng đất xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Eo Gió như một cánh cung được bao bọc bởi dãy núi kỳ vỹ và hình thù nhìn lõm xuống như yên ngựa nằm giữa 2 mõm núi cao sát biển nên mọi người đặt cho nó cá tên là Eo Gió.

Mang vẻ đẹp hoang sơ được tạo nên bởi Cát đá, gió và sóng biển nhưng Eo gió lại mang một sức hút không thua bất kỳ vùng biển nào. Eo Gió thực sự là sự diệu kỳ giữa những rặng núi đá mà bạn nên tìm hiểu khi đến với du lịch Quy Nhơn - Bình Định.

Eo Gió Quy Nhơn

Để đến được Eo Gió tất nhiên là bạn phải đến Quy Nhơn trước và để đến Quy Nhơn khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh bạn có thể mua vé máy bay, đi xe đò từ bến xe Miền Đông và đi xe lửa đến ga Duy Trì.

Từ TP. Quy Nhơn bạn có thể thuê xe máy đi đến Eo Gió theo hướng qua cầu Thị Nại (Nhơn Hội), đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối giữa thành phố Quy Nhơn với bán đảo Nhơn Lý. Đường đi rất đẹp nên mình khuyên là bạn nên đi bằng xe máy để tiện dừng chân tham quan cảnh đẹp ven đường.

Kỳ Co

Cũng thuộc xã nhơn lý bạn có thể đén Eo Gió chơi trước và thuê dịch vụ Ca nô tại xã Nhơn Lý, chi phí cho dịch vụ tham quan tắm biển Kỳ co, lặn san hô, ăn trưa khoảng 350k – 400k/người. Từ khi du lịch Kỳ Co phát triển, người dân Nhơn Lý đã đầu tư ca nô để đưa đón khách tham quan, bạn có thể lựa chọn 1 số dịch vụ ngay khu vực Eo Gió.

Ca nô di chuyển ra Kỳ Co tầm 20 phút là tới nơi. Đến Kỳ Co bạn sẽ thấy có khu vực chòi lá để nghỉ ngơi cũng như nhà vệ sinh.

Biển Kỳ Co rất đẹp nước trong xanh như ngọc nhất lá nước biển tại khu vực bãi Ông Địa, để đến được bãi này bạn phải lội qua 1 vùng nước sâu khoảng 1.5m nên bạn cần phải mặc áo phao nhé.

Kỳ Co Nhơn Lý

 

Kinh nghiệm du lịch Kỳ Co - Eo Gió

Để đi Kỳ Co - Eo Gió thì bạn nên kết hợp du lịch Quy Nhơn luôn nhé, sau khi vui chơi ở Quy Nhơn thì bạn có thể thuê xe máy đên Eo Gió bạn nên đi từ sáng sớm qua cầu Thị Nại, đến ngã ba Nhơn Hội, rẽ theo hướng tay phải đi trên tuyến đường trục đã trải nhựa thẳng tắp khoảng 5 km đến trung tâm xã Nhơn Lý. Hãy gửi xe ở nhà dân gần đấy và đi bộ khoảng 100 m sẽ đến. Tiền thuê xe máy khoảng 250-300k cho khoảng 2 ngày rưỡi bạn tha hồ mà tung tăng.

Đến Eo Gió thì bạn chỉ tham quan đi dạo và chụp ảnh là chủ yếu còn để dành lại thời gian để bạn đến Kỳ Co tắm biển và ăn uống thì vui hơn.

Vui chơi nhớ bảo vệ môi trường bằng cách thu dọn rác sau khi ăn uống xong nhé.

Chúc bạn có 1 chuyến đi đáng nhớ!

Bài viết cùng chuyên đề vớiDu lịch Việt Nam
TOP