Đại lý vé máy bay cấp 1 Quốc Tế & Nội Địa giá rẻ - giá tốt nhất

Cẩm nang

Chia sẻ đôi chút kinh nghiệm đi máy bay ngày Tết

Năm hết Tết đến, mọi người lại đổ xô về quê để đón một cái xuân ấm áp cùng gia đình & lượng khách đi máy bay tăng đột biến vào những ngày cận Tết  kèm theo là sự ùn tắc, quá tải tại sân bay, nhất là tại Tân Sơn Nhất.

Chia sẻ đôi chút kinh nghiệm đi máy bay ngày Tết

Để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi về quê cũng như chủ động hơn trong việc làm thủ tục tại Sân Bay dịp Tết Fidiair xin hướng dẫn chút kinh nghiệm gửi tới hành khách chuẩn bị ra sân bay về quê.

1. Theo dõi các kênh thông báo từ cảng hàng không Tân Sơn nhất xem có sự hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể nào cho hành khách trong dịp Tết hay không?

- Theo như thông tin mới nhất để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vừa đưa ra các khuyến cáo khi hành khách đến sân bay làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa.

- Cụ thể về lối vào, hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C, D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.

- Hành khách của hãng hàng không Jetstar và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của hãng hàng không Vietjet vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

- Ngoài hình thức làm thủ tục (check-in) truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, qua mobile check-in, hoặc hệ thống kiosk check-in tự động (Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1, Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 ga quốc nội).

- Nếu không có hành lý ký gửi hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in.

Chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ tùy thân và hành lý trước khi ra sân bay
Chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ tùy thân và hành lý trước khi ra sân bay

2. Chủ động thời gian nên đến Sân Bay Trước giờ khởi hành & luôn nắm rõ các quy định khi đi máy bay như các thủ tục check-in, hành lý.

- Bạn nên kiểm tra cẩn thận các giấy tờ tùy thân liên quan khi đi máy bay để tránh khi ra sân bay rồi lại quên sẽ lỡ mất chuyến bay nhất là trong những ngày cận tết lượng hành khách đổ về sân bay rất đông luôn gây tình trạng kẹt xe ở những tuyến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất.

- Với bất cứ hành khách nào mua vé máy bay Tết cũng đều cần tham khảo thông tin về thời gian làm thủ tục bay đúng giờ để có hành trình thuận lợi.

- Nếu không làm thủ tục đúng quy định, bạn sẽ chịu những hậu quả sau:

  • Vé mất giá trị hoặc không thể hoàn lại nếu hạng vé này quy định. Nếu muốn bay tiếp, bạn phải mua vé mới.
  • Hoặc không, hành khách sẽ phải trả thêm chi phí đổi vé cộng với chênh lệch giá vé mới và cũ.
  • Hơn nữa, phòng các trường hợp kẹt xe vào những ngày cận tết cũng như có thời gian xử lý các sự cố phát sinh, quý khách nên có kế hoạch ra sân bay từ sớm. Ngoài ra, khi mua vé máy bay Tết 2016, bạn cũng nên lưu lại các thông tin một cách cẩn thận và chính xác để có được chuyến bay suôn sẻ ngày tết.

3. Làm thủ tục Check-in trực tuyến để chủ động và tiết kiệm thời gian hơn

- Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, bạn nên tự làm thủ tục trước bằng hình thức làm thủ tục trực tuyến như Web check-in, Mobile check-in hoặc tự làm thủ tục check in tại Kiosk check-in được bố trí ở các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

- Đối với dịch vụ Mobile/web check-in: Vào thời điểm 24 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay, hành khách sẽ nhận được thư điện tử mời làm thủ tục trực tuyến, có kèm theo đường dẫn. Để sử dụng tiện ích này, bạn vui lòng cung cấp địa chỉ thư điện tử cá nhân ngay khi đặt chỗ, mua vé.

- Tự làm thủ tục tại Kios: Thời gian hành khách tự thủ tục tại Kiosk từ 24 tiếng đến 70 phút trước giờ dự kiến khởi hành của chuyến bay. Như vậy, hành khách có thể tự làm thủ tục cho cả chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ 3 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết
Hành khách cần có mặt 3 tiếng trước giờ làm thủ tục để tránh kẹt xe, lượng hành khách làm thủ tục tăng cao.

Trong trường hợp bạn đến trễ!

- Nếu bạn đến quá trễ, quầy làm thủ tục check in chuyến bay của bạn đã đóng cửa thì tùy vào điều kiện vé máy bay mà cước vận chuyển mà bạn đã thanh toán trước đó sẽ được hoàn trả hoặc không.

- Thông thường, nếu bạn trễ chuyến bay dưới 30 phút, và vé bay của bạn thuộc loại có thể đổi giờ thì bạn sẽ được tư vẫn làm thủ tục chuyển giờ bay miễn phí hoặc thêm phụ phí chênh lệch. Hoặc nếu bạn đổi vé để thực hiện chuyến bay mới bạn sẽ phải trả thêm tiền vé hoặc hoàn lại tiền thừa nếu chuyến bay mới đó có giá cao hoặc thấp hơn chuyến bay bạn lỡ. Và tất nhiên, những chính sách này không áp dụng cho vé khuyến mại.

- Do tần suất bay tăng và số lượng hành khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Đinh Dậu, cùng với kết nối giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm nên hành khách cần chủ động đi sớm (3 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành) để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết.

- Quầy thủ tục sẽ đóng trước giờ khởi hành 40 phút, cửa ra tàu bay sẽ đóng 15phút trước giờ bay nên hành khách cần chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin và loa phát thanh để biết giờ ra tàu bay, cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác về chuyến bay (nếu có)… để không bị muộn hay lỡ chuyến bay của mình.

Chúc Quý Khách có hành trình thật thoải mái &
Năm Mới An Khang Thịnh Vượng!

Vì sao chọn đặt vé máy bay tại
Fidiair.com
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể dễ dàng tìm kiếm chuyến bay bằng công cụ tìm kiếm vé máy bay trực tuyến.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMChúng tôi là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không nổi tiếng.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể mua vé online bằng điện thoại, Tablet, PC & thanh toán trực tuyến nhanh chóng tiện lợi.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMDịch vụ được cung cấp bởi hãng du lịch lữ hành uy tín hàng đầu Việt Nam - Lữ Hành Fiditour.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMTha hồ săn vé máy bay giá rẻ và được tư vấn 24/7
gửi hàng đi mỹ

Đặt vé máy bay đoàn Bao hiem hang khongDich Vu Visa

Đại lý vé máy bay cấp 1 tất cả các hãng hàng không trong nước & Quốc tế

TOP