Đại lý vé máy bay cấp 1 Quốc Tế & Nội Địa giá rẻ - giá tốt nhất

Cẩm nang

Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi máy bay

Kinh tế phát triển, mọi người có nhu cầu đi lại tăng cao, dịch vụ du lịch và vận chuyển phát triển kèm theo sự xuất hiện của nhiều hãng hàng không tại Việt Nam & việc mọi người đi máy bay đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên với người đi máy bay lần đầu tiên thì chắc sẽ gặp không ít bỡ ngỡ.

Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi máy bay

Fidiair.com xin chia sẻ cùng bạn những điều cần phải chuẩn bị những gì cho việc lên máy bay. Có ba phần chính để hành khách đi lần đầu nên ghi nhớ và kiểm tra thông tin thật kĩ là: vé máy bay, thủ tục check in và hành lý kí gửi, xách tay.

Vé máy bay

Đối với các tuyến bay nội địa ở Việt Nam thì hiện nay có bốn hãng hàng không chính là: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Vasco. Trong đó hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp gần như mọi tuyến bay từ Bắc chí Nam, phủ sóng ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vietjet Air và Jetstar Pacific với lợi thế về giá rẻ còn Vasco thì chỉ thực hiện những chuyến bay ngắn trên các tuyến cố định. Hành khách có thể lựa chọn bất kì hãng hàng không nào mình thấy phù hợp để sử dụng dịch vụ của hãng đó. Hiện nay có hai loại vé là vé điện tử hoặc vé giấy, về cơ bản hai loại vé này giống nhau – đều cung cấp thông tin đặt chổ của hành khách. Khi nhận vé hành khách cần kiểm tra kĩ các thông tin ghi trên vé bao gồm: họ và tên người đi, chặng bay, thời gian bay, số hiệu chuyến bay, hạng vé và đặc biệt là code vé. Nếu du khách để quên vé thì phải nhớ code vé để làm thủ tục check-in tại sân bay.

Làm thủ tục Check-in

Sau khi có vé máy bay việc quan trọng tiếp theo tất nhiên là làm thủ tục. Có hai cách để du khách làm thủ tục checkin:

Thu tuc check in tai san bay

 một là làm tại sân bay, hai là làm trực tuyến.

Check-in trực tuyến: thông thường thì các hãng hàng không sẽ chấp nhận làm check-in trực tuyến từ 24h tới 2h trước giờ khởi hành lên máy bay. Các bước làm check-in trực tuyến này sẽ được thực hiện trên các website của hãng hàng không. Với cách làm này thì du khách sẽ tiết kiệm được thời gian, không phải ra sân bay sớm nhưng phải trước 1 tiếng so với giờ khởi hành, chọn được chỗ ngồi ưng ý nhưng khi đã chọn rồi thì không được đổi lại. Làm thủ tục chec-kin trực tuyến thì khi ra sân bay sẽ xếp ở một hàng riêng, không phải chen lấn và đông đúc. Tuy nhiên hành khách ở những nơi không thể kết nối được Internet hay không rành về việc check-in trực tuyến thì không nên sử dụng cách này.

Check-in tại sân bay: Hành khách phải có mặt trước 2 tiếng so với giờ khởi hành tại sân bay để làm thủ tục check-in. Hành khách đi hãng hàng không nào thì xếp hàng tại quầy làm thủ tục của hãng đó. Khi đến lượt mình hành khách trình code vé hoặc vé máy bay, giấy tờ có thông tin cá nhân như CMND, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản gốc để nhân viên làm thủ tục check-in và cân hành lý kí gửi. Sau đó hành khách sẽ nhận lại Boarding Pass (thẻ lên máy bay), lúc này đây thì vé máy bay không còn giá trị nữa. Trên thẻ lên máy bay sẽ có thông tin hành khách, chuyến bay, số hiệu chuyến bay, số ghế, giờ lên máy bay, giờ ra cửa sân bay, cửa ra máy bay. Sau đó hành khách sẽ làm thủ tục hải quan, vào phòng chờ và đợi đến giờ được thông báo lên máy bay.

Hành lý ký gửi và xách tay

Hanh ly ky gui va hanh ly xach tay o san bayHành lý ký gửi là hành lý mà du khách sẽ không được mang theo lên máy bay và sẽ làm thủ tục ký gửi khi thực hiện checkin trước chuyến bay.

Hành lý xách tay là hành lí du khách được mang lên trên máy bay. Trên website các hãng hàng không đều quy định rất rõ về kích thước hành lý ký gửi và hành lý xách tay, giá mua ký hành lý như thế nào, được mang gì và không mang gì khi đi máy bay, sự khác nhau về hành lý ký gửi và xách tay giữa vé hạng thương gia và phổ thông. Hành khách nên tham khảo trước khi đóng gói hành lý của mình để đảm bảo không vi phạm các quy định mà hãng hàng không đưa ra. Nếu vi phạm thì hãng hàng không có thể phạt hoặc nghiêm trọng hơn là từ chối không vận chuyển những loại hành lý không đúng quy định đó.

Vì sao chọn đặt vé máy bay tại
Fidiair.com
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể dễ dàng tìm kiếm chuyến bay bằng công cụ tìm kiếm vé máy bay trực tuyến.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMChúng tôi là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không nổi tiếng.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể mua vé online bằng điện thoại, Tablet, PC & thanh toán trực tuyến nhanh chóng tiện lợi.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMDịch vụ được cung cấp bởi hãng du lịch lữ hành uy tín hàng đầu Việt Nam - Lữ Hành Fiditour.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMTha hồ săn vé máy bay giá rẻ và được tư vấn 24/7
gửi hàng đi mỹ

Đặt vé máy bay đoàn Bao hiem hang khongDich Vu Visa

Đại lý vé máy bay cấp 1 tất cả các hãng hàng không trong nước & Quốc tế

TOP