Đại lý vé máy bay cấp 1 Quốc Tế & Nội Địa giá rẻ - giá tốt nhất

Cẩm nang

Hướng dẫn check-in online VietNam Airlines

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên internet, được hưởng lợi rất nhiều thành quả của khoa học máy tính phát triển như vũ bão đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giấy mực. Check-in online có lẽ là 1 thành công của ngành hàng không nhằm giảm bớt sự quá tải cho nhân viên sân bay cũng như của hành khách.

Hướng dẫn check-in online VietNam Airlines

Sau đây Fidiair sẽ hướng dẫn Quý Khách cách check-in online(trực tuyến) của hãng hàng không Viet Nam Airlines.

Hãng hàng không Viet Nam Airlines cho phép hành khách làm thủ tục Check-in online hành trình nội địa và Quốc Tế & hành khách được phép checkin-in từ 24 tiếng đến 2 tiếng cách giờ khởi hành.

Để check in trực tuyến tại website của Viet Nam Airlines quý khách truy cập vào website qua liên kết www.vietnamairlines.com bằng cách gõ đúng địa chỉ website trên trình duyệt của máy tính laptop,desktop hay điện thoại smartphone, sau khi vào website của hãng Quý Khách truy cập tiếp liên kết "LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN".

Hướng dẫn check in Viet Nam Airlines
Check-in trực tuyến sẽ giúp bạn làm thủ tục nhanh hơn.

Với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, việc làm thủ tục bay sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên hành khách vẫn có thể làm thủ tục tại sân bay hay tại các kiosk mà VietNam Airlines đặt ở sân bay.

Thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay xuất phát từ các sân bay.

Tại Việt Nam

 1. Đà Nẵng – sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)
 2. Hà Nội – sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)
 3. Tp. Hồ Chí Minh – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Đông Nam Á

 1. Kuala Lumpur – sân bay quốc tế Kuala Lumpur  (KUL)
 2. Phnom Penh – sân bay quốc tế Phnom Penh (PNH)
 3. Siem Reap – sân bay quốc tế Siem Reap (REP)
 4. Vientiane – sân bay quốc tế Wattay (VTE)
 5. Singapore – sân bay quốc tế Changi (SIN)
 6. Yangon – sân bay quốc tế Yangon (RGN)
 7. Jakarta – sân bay quốc tế Soekarno–Hatta (CGK)
 8. Bangkok - sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK)

Châu Âu

 1. Frankfurt – sân bay quốc tế Frankfurt (FRA)
 2. London – sân bay quốc tế London Heathrow (LHR)
 3. Moscow – sân bay quốc tế Domodedovo (DME)

Đông Bắc Á

 1. Busan - sân bay quốc tế Gimhae (PUS)
 2. Seoul - sân bay quốc tế Incheon (ICN)
 3. Tokyo - sân bay quốc tế Narita (NRT)
 4. Đài Loan - sân bay quốc tế Taoyuan (TPE)
 5. Bắc Kinh - sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK)
 6. Hongkong - sân bay quốc tế Hongkong (HKG)
 7. Tokyo - sân bay quốc tế Haneda (HND)
 8. Osaka - sân bay quốc tế Kansai (KIX)
 9. Nagoya - sân bay quốc tế Chubu Centrair (NGO)
 10. Thượng Hải - sân bay quốc tế  Pudong (PVG)
 11. Đài Loan - sân bay quốc tế Kaohsiung (KHH)

Những khái niệm hành khách cần biết khi làm thủ tục check-in trực tuyến của Việt Nam Airlines

Thẻ lên máy bay trực tuyến là Thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm Thủ tục trực tuyến. Thẻ lên máy bay trực tuyến có thể do khách tự in ra hoặc nhận qua thiết bị điện tử. Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra Thẻ lên máy bay trực tuyến, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang Thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho Hành khách.

Quầy làm thủ tục trực tuyến là quầy làm thủ tục tại sân bay, dành cho Hành khách đã làm thủ tục trực tuyến đến để xác nhận thẻ lên máy bay. Thông thường, tại sân bay sẽ có biển hướng dẫn ghi “Quầy làm thủ tục trực tuyến” hoặc “Web check in counter” để hành khách dễ nhận biết. Hành khách vui lòng xem biển chỉ dẫn tại sân bay hoặc liên hệ với nhân viên hàng không tại sân bay để được hướng dẫn.

Những lưu ý khi làm thủ tục check-in online VietNam Airlines

 • Hành khách đã hoàn thành làm thủ tục trực tuyến có thể tự đổi chỗ ngồi bằng cách thực hiện lại từ Bước 1 đến Bước 5, trong đó thực hiện việc đổi chỗ tại Bước 4.
 • Đối với hành khách chọn phương thức tự in Thẻ lên máy bay trực tuyến: chọn in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông tin của Thẻ lên máy bay trực tuyến hiển thị trong một trang giấy. Trong trường hợp thông tin của Thẻ lên máy bay hiển thị ra nhiều trang, Hành khách vui lòng mang đầy đủ các trang đó lên sân bay.
 • Đối với hành khách chọn phương thức nhận Thẻ lên máy bay trực tuyến qua thư điện tử hoặc điện thoại đi động: Hành khách đến quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay để lấy thẻ lên tàu truyền thống.
 • Đối với các chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, nếu hành khách không mang theo hành lý ký gửi thì sẽ được phép đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu.
 • Hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay để xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến. Thời gian hành khách có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Nếu hành khách không thực hiện việc xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến theo đúng thời gian quy định, Vietnam Airlines sẽ huỷ bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách.

Một số vướng mắc khi làm thủ tục trực tuyến

 1. Nếu vé điện tử của hành khách không còn giá trị sử dụng, hành khách vui lòng liên hệ với các Chi nhánh/ Đại lý chính thức của Vietnam Airlines để kiểm tra lại các thông tin về hồ sơ đặt chỗ, vé, chuyến bay của Hành khách.
 2. Nếu có nhiều vé điện tử khác nhau cho cùng một hành trình trong cùng một hồ sơ đặt chỗ, hành khách vui lòng làm thủ tục tại sân bay
 3. Nếu chỗ chưa được xác nhận trên chuyến bay, hành khách vui lòng liên hệ với các Chi nhánh/ Đại lý chính thức của Vietnam Airlines để kiểm tra lại các thông tin về hồ sơ đặt chỗ, vé, chuyến bay của Hành khách.
 4. Để tìm hiểu thêm thông tin về làm thủ tục trực tuyến, Hành khách vui lòng liên hệ với các Chi nhánh/Đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Kính chúc Quý Khách có 1 hành trình thật thoải mái

Vì sao chọn đặt vé máy bay tại
Fidiair.com
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể dễ dàng tìm kiếm chuyến bay bằng công cụ tìm kiếm vé máy bay trực tuyến.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMChúng tôi là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không nổi tiếng.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể mua vé online bằng điện thoại, Tablet, PC & thanh toán trực tuyến nhanh chóng tiện lợi.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMDịch vụ được cung cấp bởi hãng du lịch lữ hành uy tín hàng đầu Việt Nam - Lữ Hành Fiditour.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMTha hồ săn vé máy bay giá rẻ và được tư vấn 24/7

Đặt vé máy bay đoàn Bao hiem hang khongDich Vu Visa

Đại lý vé máy bay cấp 1 tất cả các hãng hàng không trong nước & Quốc tế

TOP