Đại lý vé máy bay cấp 1 Quốc Tế & Nội Địa giá rẻ - giá tốt nhất

Cẩm nang

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh (check-in) sân bay Úc Australia

Bạn đi Úc lần đầu tiên hay đã nhiều lần rồi mà vẫn còn lóng ngóng trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Úc thì sau khi xem qua bài chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại các sân bay ở đất nước chuột túi Kangaroo - Australia bạn sẽ tự tin ngay.

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh (check-in) sân bay Úc Australia

Trước khi khởi hành đến Úc bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hành trang mang theo bên mình nhất là các loại giấy tờ cần thiết để cho phép bạn nhập cảnh vào Úc.

Ngay sau khi đáp chuyến bay xuống sân bay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và tới các quầy làm thủ tục nhập cảnh Úc.

  1. Hộ chiếu gốc (Passport)
  2. Thị thực visa Úc với thời gian lưu trú tại Úc không quá 1 năm
  3. Thẻ nhập cảnh vào Úc
  4. Cước lữ hành điện tử (ETA) nếu không có thị thực visa
  5. Tờ khai hải quan (đã được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục)

Những lưu ý khi bạn nhập cảnh tại sân bay Úc:

Mọi du khách quốc tế đến Úc đều phải có Visa Úc hoặc hoặc căn cước lữ hành điện tử (ETA). Thời hạn tối đa (tính luôn thời gian gia hạn) cho khách du lịch lưu trú tại Úc là 01 năm.  Bạn có thể xin gia hạn visa tại cơ quan Nhập cư hoặc Văn phòng Đa văn hóa Úc. Visa phải được gia hạn một tháng trước khi hết hiệu lực và bạn không được lưu lại Úc quá thời hạn visa.

Visa Úc

1. Bắt đầu nhập cảnh sân bay Úc

Điền thông tin vào tờ khai nhập cảnh Úc: Bạn sẽ được nhận tờ khai nhập cảnh Úc từ tiếp viên hàng không trên máy bay hoặc có thể nhận tại sân bay Úc. Tờ khai nhập cảnh Úc rất ngắn gọn và đơn giản. Bạn cần phải điền chính xác vào tờ khai các mục: họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Úc.

Sau khi xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh Úc (Incoming Passenger Card), bạn phải mang hành lý qua khu vực kiểm tra.

Lưu ý: Khi sang Úc, bạn không nên mang theo các loại áo quần, lông chim hoặc đồ dùng đan bằng tre, nứa, cọ lác...

2. Vấn đề khai báo hải quan

Tại các sân bay Úc, nếu bạn không có hành lý cần phải khai báo hải quan thì đi thẳng tới cổng màu xanh, nếu có phải qua cổng màu đỏ để khai báo.

  • Khi làm thủ tục, hàng hóa dưới 300 USD được miễn thuế. Bạn chú ý giữ lại hóa đơn mua hàng và nên mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.
  • Khi mua về Việt Nam, hàng điện tử phải chịu thuế từ 50% - 70% và 10% VAT
  • Hành lý ký gửi vượt quá trọng lượng, bạn sẽ phải đóng thêm phí hành lý quá cước theo quy định của hãng bay
  • Các loại thực phẩm tươi sống, trái cây, đồ hộp, thịt, trứng, các loại thực vật, da thú, lông thú đều là các mặt hàng bị cấm khi nhập cảnh vào Úc.
  • Không nên mang theo các loại áo quần, mũ nón có gắn lông chim hoặc đan bằng cọ lác, tre, nứa,... tất cả đều sẽ bị tịch thu.

Nhập cảnh sân bay úc

Tại sân bay Úc, hải quan cùng với chó nghiệp vụ kiểm tra hành lý rất nghiêm ngặt nên hàng hóa cấm nhập cảnh vào Úc rất khó qua cửa hải quan nếu chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai, nghĩa là hành lý của người đó sẽ được kiểm tra lần nữa.

Hải quan sân bay Úc

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết tại sân bay Úc, bạn nhanh chóng đến khu vực trả hành lý (Baggage Claim) để  lấy hành lý ký gửi và check-in lại với hãng bay. Tìm kiếm xe đẩy để di chuyển hành lý ra ngoài và lên taxi (đi bộ tới bến tàu điện ngầm) bắt đầu hành trình tại xứ sở Kangaroo.

Vừa rồi là những thông tin quan trọng để công đoạn nhập cảnh Úc của bạn được thành công và suôn sẻ. Ngoài ra bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên sân bay, nhân viên phòng vé Fidiair. Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm từ chúng tôi sẽ giúp bạn có muốn chuyến đi thật thú vị.

Vì sao chọn đặt vé máy bay tại
Fidiair.com
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể dễ dàng tìm kiếm chuyến bay bằng công cụ tìm kiếm vé máy bay trực tuyến.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMChúng tôi là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không nổi tiếng.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể mua vé online bằng điện thoại, Tablet, PC & thanh toán trực tuyến nhanh chóng tiện lợi.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMDịch vụ được cung cấp bởi hãng du lịch lữ hành uy tín hàng đầu Việt Nam - Lữ Hành Fiditour.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMTha hồ săn vé máy bay giá rẻ và được tư vấn 24/7

Đặt vé máy bay đoàn Bao hiem hang khongDich Vu Visa

Đại lý vé máy bay cấp 1 tất cả các hãng hàng không trong nước & Quốc tế

TOP