Đại lý vé máy bay cấp 1 Quốc Tế & Nội Địa giá rẻ - giá tốt nhất

Cẩm nang

Những điều nên biết về hành lý khi đi máy bay

Bạn đi máy bay lần đầu hoặc nhiều lần rồi nhưng tới khâu kiểm tra hành lý lại bồi hồi lo lắng, khi làm thủ tục lên máy bay phải bỏ lại hàng hóa hay vật dụng không được phép hoặc quá qui định lên máy bay.

Những điều nên biết về hành lý khi đi máy bay

Sau đây, Fidiair mạng bán vé máy bay online giá rẻ & uy tín sẽ chia sẻ cùng bạn những hiểu biết về hành lý mang theo khi đi máy bay.

Trước tiên đi máy bay hành lý chúng ta được chia ra làm 2 loại:

  1. Hành lý xách tay là hành lý chúng ta mang theo bên người với quy định hiện hành là (nội địa 7kg, quốc tế 10kg).
  2. Hành lý ký gửi (nội địa 20kg, quốc tế 30kg).

Mỗi hãng hàng không trên thế giới, sẽ tùy vào điều kiện giá vé máy bay của mỗi ghế, thì hãng sẽ quy định cụ thể các chế độ hành lý xách tay hay ký gửi khác nhau. Còn đối với các chuyến bay nội địa hiện nay tại Việt Nam gồm có 3 hãng VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar.

Sau đây là qui định về hành lý của 3 hãng:

Hãng hàng không Vietnam Airlines được mang: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào) trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.  Hành khách là người khuyết tật được mang chó dẫn đường lên máy bay Vietnam Airlines mà không phải đóng thêm phí dịch vụ. Chó dẫn đường sẽ ngồi ngay trước mặt hành khách.

Hãng hàng không Vietjet: được mang theo 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi thì hành khách phải mua thêm. Theo Vietjet: Nhạc cụ nặng dưới 75 kg được vận chuyển trên khoang hành khách Vietjet Air. Khách hàng phải mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp.
Lưu ý:  Sau 2 tháng, nếu khách hàng không nhận hành lý ký gửi, riêng hãng Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Hãng hàng không Jetstar Pacifìc:  7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm.

Lưu ý:   Ván tự cân bằng không được phép mang lên khoang hành khách cũng như trong hành lý ký gửi theo quy định của Jetstar.

Hành lý xách tay khi lên máy bay phải có kích thước không vượt mức 56 x 36 x 23cm. Bạn có thể kiểm tra số kg của hành lý xách tay tại cân hành lý xách tay, cân này được đặt tại khu vực làm thủ tục và tại cửa ra máy bay để giúp hành khách kiểm tra số kg hành lý của mình.

Theo quy định về hành lý bạn sẽ không được mang theo

Không được và tuyệt đối không mang vũ khí, vật nhọn, súng đạn khi đi máy bay
Các quy định này đặc biệt nghiêm ngặt trên các chuyến bay quốc tế nhằm hạn chế khủng bố và các rắc rối liên quan.

Trên đường bay nội địa việc kiểm soát có tính "linh động" hơn. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể mang theo mỹ phẩm, các loại kem (kem rửa mặt, dưỡng da, trị mụn....). Nhưng bạn nên hạn chế và đặc biệt không nên ký gửi theo hành lý vì hành lý ký gửi thường bị va chạm mạnh, chất lỏng có thể làm hư những đồ đạc khác để chung.

Với chất lỏng

Mối hành khách được mang 100ml (1 lít) chất lỏng lên máy bay. Chất lỏng gồm: đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, kem đánh răng, son môi, các chất tương tự.

Điều kiện: dung tích các chai <=1 lít, có nắp đậy kín, tất cả gói gọn trong túi nhựa trong suốt và mịêng túi có thể mở ra được, phải xuất trình cho an ninh sân bay khi làm thủ tục.

Được mang chất lỏng là: thuốc uống, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, thức ăn cho trẻ. Nhưng thuốc phải có kèm theo đơn chỉ định của bác sĩ.Tốt nhất các bạn không nên mang theo chất lỏng vì bộ phận kiểm tra ở sân bay không có thời gian kiểm tra chi tiết những thứ bạn mang theo, đặc biệt khi bạn đến trễ. Khi thấy hành khách mang theo những thứ này, họ thường nhắc bạn bỏ lại. Đặc biệt là rượu, nước hoa chai lớn....

Thực phẩm tươi sống và thức ăn có mùi

Hải sản tươi sống, đồ đông lạnh hoặc các loại thịt được phép mang lên máy bay với điều kiện các thực phẩm này còn tươi, không gây mùi hoặc làm bẩn khoang máy bay. Những thùng này sẽ được nhân viên an ninh tại sân bay kiểm tra bên trong, sau khi chắc chắn chúng an toàn và vô hại sẽ được làm thủ tục mang lên máy bay.

Những vật phẩm tươi sống cần được đóng gói ngay và phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác. Những đồ có mùi khó chịu như trái sầu riêng, mắm tôm… sẽ không được mang lên máy bay. Khi muốn mang theo các đồ ăn này cần đóng gói kỹ càng, không ảnh hưởng đến hành lý khác thì quý khách có thể mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Các hãng hàng không tại Việt Nam đều từ chối vận chuyển những thứ nặng mùi như nước mắm, sầu riêng… Nếu muốn mang theo, bạn phải gói ghém thật kỹ và chuẩn bị sẵn tâm lý để mạnh dạn bỏ chúng lại nếu bị phát hiện.

Chuẩn bị hành lý trước khi lên máy bay nhé

Hãy chuẩn bị hành lý kỹ trước mỗi chuyến bay nhé!

Vì sao chọn đặt vé máy bay tại
Fidiair.com
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể dễ dàng tìm kiếm chuyến bay bằng công cụ tìm kiếm vé máy bay trực tuyến.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMChúng tôi là đại lý cấp 1 của các hãng hàng không nổi tiếng.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMQuý khách có thể mua vé online bằng điện thoại, Tablet, PC & thanh toán trực tuyến nhanh chóng tiện lợi.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMDịch vụ được cung cấp bởi hãng du lịch lữ hành uy tín hàng đầu Việt Nam - Lữ Hành Fiditour.
Vì sao đặt vé máy bay tại FIDIAIR.COMTha hồ săn vé máy bay giá rẻ và được tư vấn 24/7
gửi hàng đi mỹ

Đặt vé máy bay đoàn Bao hiem hang khongDich Vu Visa

Đại lý vé máy bay cấp 1 tất cả các hãng hàng không trong nước & Quốc tế

TOP